Phát động chương trình đọc sách hè cho thiếu nhi

 

NXB Kim Đồng vừa phát động chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi, với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.
Trong dịp hè, để khuyến khích các gia đình tích lũy sách cho con, NXB Kim Đồng tổ chức đợt khuyến mãi lớn nhất và kéo dài nhất trong năm, từ 27-5 đến hết 30-6 tại hệ thống Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc, tại website Nhà xuất bản Kim Đồng và Nhà sách Kim Đồng tại Shopee với giá ưu đãi từ 15% đến 50% và nhiều chính sách về quà tặng, vận chuyển.

Bên cạnh đó, cũng trong dịp này, một khối lượng sách hay và đẹp được Nhà xuất bản Kim Đồng chính thức phát hành, bổ sung vào sự phong phú và đa dạng của sách Kim Đồng sẵn sàng phục vụ độc giả cả nước.

Ở mảng sách văn học, Kim Đồng giới thiệu những sáng tác mới thú vị của các tác giả Việt. Đó là truyện dài “Cá voi Eren đến Hòn Mun” của nhà văn, nhà báo Lê Đức Dương kể về chuyến phiêu lưu đến với vùng biển Nha Trang Việt Nam xinh đẹp của chú cá voi Eren. Sáng tác mới của các tác giả trong nước còn có hai tựa sách đáng chú ý: “Chiếc gối biết nói” và “Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm”.

“Tủ sách Văn học trong nhà trường” có thêm tác phẩm mới “Hồn Trương Ba da hàng thịt”, “Tôi và chúng ta” của nhà viết kịch, nhà thơ Lưu Quang Vũ. Các em đã được làm quen với các vở kịch này qua trích đoạn trong chương trình Ngữ Văn của trường phổ thông, và giờ đây có thể được thưởng thức nguyên vẹn hai vở kịch quan trọng bậc nhất của người nghệ sĩ tài hoa trong nền kịch nói Việt Nam.

“Peter Pan – Đứa bé không bao giờ lớn” là cuốn sách mới trong bộ sách văn học thế giới – tác phẩm chọn lọc của NXB Kim Đồng. Đây là tác phẩm văn học thế giới kinh điển mà bất cứ ai cũng đã từng được nghe tên và cần đọc cần có trong tủ sách của mình.

Kim Đồng cũng giới thiệu một số bộ sách tranh nổi bật như “Chiếc dép thất lạc – The lost sandal” của hai tác giả nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, viết cho trẻ em Việt Nam, hay “Hành trình Đông A” – một tác phẩm Artbook (sách tranh nghệ thuật) của Trần Tuyết Hàn, khám phá không gian văn hóa nghệ thuật xã hội nước Đại Việt thời Trần.

Các em nhỏ còn được tìm hiểu nhiều điều thú vị qua những bộ sách khám phá như “Lược sử đồ vật và những chuyện bền lề thú vị”, “Giải đố giải ngố cùng truyện ngụ ngôn toán học”. Ở độ tuổi mẫu giáo có bộ sách “Đối lập ngộ nghĩnh” cũng giúp các em làm quen với các khái niệm so sánh cao – thấp, ngắn – dài, to – nhỏ…

Sách tranh thế giới góp mặt với tựa sách đáng chú ý: “Bo và Be đôi thỏ tinh nghịch”, bộ sách “Kết nối yêu thương”, “Mái ấm chốn rừng sâu”; “Ông vui tính – Cháu tinh nghịch”, “Khác biệt mới tuyệt làm sao”, “Chú khủng long Kio”…

NXB Kim Đồng cũng giới thiệu cuốn “Chuyện tình của núi – Ngang dọc Hoàng Su Phì”, ghi chép lại những trải nghiệm về thiên nhiên, con người, văn hóa, phong tục, nghề, và du lịch có trách nhiệm của Hoàng Su Phì (Hà Giang)./.
Nguồn BaoDantoc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *